7 bí quyết tổ chức sự kiện thành công của bạn vào năm 2018

7 bí quyết tổ chức sự kiện thành công của bạn vào năm 2018
5 (100%) 1 vote
Là nhà hoạch định sự kiện, nhà tiếp thị và nhà vô địch thương hiệu, chúng tôi hiểu nội dung là King. Nhưng thủ thuật thực sự thu hút khán giả của bạn là cách nội dung được trình bày – như họ nói đó không phải là những gì bạn nói nhưng làm thế nào bạn nói nó có giá trị. Khi mọi người gắn bó với cách tiếp cận thực tế đã được cố gắng và đúng đắn của PowerPoint, cách trình bày của bạn nổi bật như thế nào ?
Lồng ghép công nghệ mới vào bản trình bày của bạn có thể có vẻ khó khăn, tốn kém và rủi ro. Tuy nhiên, thương hiệu và người thuyết trình đã đẩy ranh giới để tạo ra những trải nghiệm mới là những người đưa ra nhiều thông điệp đáng nhớ và những trải nghiệm tích cực, và cuối cùng cung cấp cho người tham dự của bạn một lý do để tiếp tục trở lại. 

Dưới đây là 7 thương hiệu hàng đầu của chúng tôi đang sử dụng công nghệ sự kiện mới nhất để đảm bảo cắt thông tin khi trình bày nội dung của họ.  

 1. Lên kế hoạch chi tiết

  Điều bạn cần làm là lên một bản kế hoạch thật chi tiết cho sự kiện của mình

  Với việc cung cấp một trải nghiệm hoàn hảo cho khách mời, Ban tổ chức sự kiện hoặc người quản lý cần phải lên kế hoạch chi tiết.
  Một bản kế hoạch chi tiết bao gồm:
  Đơn vị cung cấp âm thanh
  Đơn vị cung cấp hình ảnh
  Thời gian tổ chức
  Địa điểm tổ chức
  Số lượng khách mời
  Nội dung buổi dự kiện
  MC và người thuyết giảng
  Chi phí dự tính cho từng sự kiện

 2. Sắp xếp chỗ ngồi

Hãy tưởng tượng sự kiện của bạn có chỗ ngồi lộn xộn, khách mời ra vào đủ kiểu. Vị trí không có một quy tắc nào. Điều này sẽ làm khó cho những nhân viên phục vụ, điều hướng lối ra vào. Vì vậy, bạn cần phải lên danh sách số lượng bàn theo từng nhóm khách mời. Bạn thể sắp xếp trước và lên kế hoạch sau đó viết sẵn số ghế. Ngoài ra, việc sắp xếp kiểu dáng ghế ngồi cũng rất quan trọng.

3. Không gian tổ chức

Không gian tổ chức rất quan trọng. Tùy từng loại hình sự kiện mà bạn có thể chọn được không gian phù hợp. Ví dụ: với những sự kiện âm nhạc hoặc nghệ thuật bạn có thể chọn không gian ngoài trời, hội trường, hoặc sân khấu có diện tích rộng lớn để có thể chứa được số lượng khán giả. Nhưng với những sự kiện họp báo thì cần không gian yên tĩnh và lịch sự, những sự kiện trưng bày, giải trí thì ngược lại cần một không gian sôi động.

Âm thanh là một trong những yếu tố rất quan trọng trong những buổi sự kiện. Những buổi hội thảo, thuyết giảng âm thanh cần trong trẻo, to rõ và tách bạch. Những sự kiện giải trí, âm thanh cần sống động, hiệu ứng độc đáo. Nếu âm thanh quá nhỏ hoặc không đáp ứng đúng yêu cầu thì khán giả sẽ cảm thấy rất khó chịu và coi như sự kiện bị bỏ đi. Vì thế, đó chính là lí do bạn cần phải đầu tư hệ thống âm thanh đạt chuẩn,

5. Hình ảnh trình bày của bạn

Bạn không phải phát minh lại bánh xe để phát triển các cách trình bày nội dung mới – chỉ cần chỉnh lại nó. Công nghệ lập bản đồ chiếu đã làm cho nó có thể chiếu lên bất kỳ bề mặt, đối tượng hoặc hình dạng. Điều này cho phép các nhãn hiệu sáng tạo với thiết kế của họ . 
 
Rất nhiều thương hiệu hàng đầu đang thực hiện việc cắt giảm thông qua việc kết hợp các hình dạng vào thiết kế của họ – từ màn hình cong ấn tượng rộng tới 30m, thiết kế tùy chỉnh biểu tượng tượng trưng cho các cấu hình thú vị sử dụng các biểu ngữ kỹ thuật số hình chữ nhật . Tấm lục giáclà xu hướng hình dáng mới nhất trong sự kiện trên thế giới. Đó là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao để trình bày nội dung theo một cách mới. Kích thước và hình dạng của bảng điều khiển, cho phép bạn chiếu nội dung của mình lên các bảng riêng biệt hoặc chiếu nội dung của bạn qua nhiều hoặc tất cả các hình lục giác được kết nối.

7. Tương tác nhiều hơn với khán giả

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của buổi sự kiện là phần Hỏi & Đáp. Họ không chỉ quan trọng để thúc đẩy sự tham gia của khán giả; họ là nguồn thông tin quan trọng đại diện cho khán giả của bạn.
Các nhà hoạch định sự kiện có thể có được cái nhìn sâu sắc về những gì mà người tham dự thực sự muốn biết, thông tin phản hồi cải tiến có giá trị và cung cấp diễn đàn hoàn hảo cho người trình bày tương tác với khách và xây dựng mối quan hệ. Do đó, điều quan trọng là phải cân nhắc cách bạn tối đa hóa những câu Hỏi & Đáp của mình để thúc đẩy sự tham gia của mọi người và mang lại sự “chuyển đổi thương hiệu” hoặc khách hàng . Các thương hiệu đang khai thác những cách sáng tạo để làm buổi Hỏi & Đáp cực kì thành công.
 


Leave a Reply