In ấn là gì ? – Có bao nhiêu loại in ấn trong thiết kế quảng cáo

In ấn là gì ? – Có bao nhiêu loại in ấn trong thiết kế quảng cáo
5 (100%) 1 vote

In ấn là một trong những ngành hiện đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao, vì in ấn có mối quan hệ mật thiết rất nhiều đến ngành tổ chức sự kiện và quảng cáo ngoài trời. Ngành in ấn có quan hệ mật thiết với ngành quảng cáo vì thế nó đóng vài trò quan trọng trong việc phát triển của những ngành khác nhau.

Khái niệm trong in ấn

In ấn là một quá trình cán màu mực trên nhiều loại chất liệu khác nhau trên máy in. Khi in ấn cần phải có file thiết kế đúng kích thước. Nếu bạn là một người mới bước chân vào ngành nghề này thì hãy tìm hiểu những khái niệm và kỹ thuật cơ bản để có thể hiểu được các công đoạn và quá trình trong in ấn.

in ấn quảng cáo là gì
in ấn quảng cáo là gì

Những kỹ thuật in ấn quảng cáo

Kỹ thuật Cán bóng

Là kỹ thuật cán lên bề mặt sản phẩm một lớp nhiệt bóng. Màu sắc rõ nét và đẹp hơn. Vừa có tác dụng làm đẹp vừa bảo vệ được sản phẩm.

Kỹ thuật Cán mờ

Là kỹ thuật ép lên thành phẩm quảng cáo một lớp màng mờ làm giảm đi độ bóng, mang lại cảm giác sang trọng và dễ cầm nắm. Thường  được dùng trên các sản phẩm như: Name Card, Catalogue, Brochure.

Kỹ thuật Cán format

Là kỹ thuật cán tấm format lên chất liệu PP để cố định và định hình. Tấm format có màu trắng, nhẹ như xốp. Khắc phục yếu điểm của PP.

 

Chất liệu in ấn quảng cáo

In Offset

Đây là kỹ thuật in cao cấp, yêu cầu số lượng in lớn. Những chất liệu gỗ, vải, kim loại, da. Thường được dùng để in LOGO, tờ rơi. Số lượng càng lớn thì giá thành càng giảm.

In PP

In PP là loại hình được dùng trên chất liệu bạt PP. Đây là loại bạt chất liệu giấy cao cấp, Màu sắc khi in lên sản phẩm rất đẹp. Nhược điểm: độ bền thấp, không chịu được nhiệt độ, lực tác động cao hay mưa nắng. Thường được dùng trong những chương trình tổ chức sự kiện với thời gian ngắn hạn. Giá thành khá rẻ.

In Hiflex

In Hiflex là loại hình in trên chất liệu bạt hiflex.  Hiflex là loại bạt chất lượng và độ bền cao, với đặc tính co giãn tốt thế nên thường được dùng trong nhiều loại hình quảng cáo ngoài trời. Giá thành cao hơn Hiflex

In Decal

Là loại hình in với một mặt Decal, mặt sau được bế keo và dán một lớp bảo vệ. Khi sử dụng chỉ cần bóc tách và dán trực tiếp. Có rất nhiều loại hình in decal khác nhau: Decal trong, Decal Sữa, Decal lưới…

 Leave a Reply