100 Cách Phối Màu Chuẩn Nhất Trong Thiết Kế Đồ Hoạ

100 Cách Phối Màu Chuẩn Nhất Trong Thiết Kế Đồ Hoạ
5 (100%) 1 vote

6 Kiểu Phối Màu Phổ Biến

MONOCHROMATIC – PHỐI MÀU ĐƠN SẮC

Cách phối màu đơn sắc được tạo thành từ các tông màu, và biến thể trong cùng 1 dải màu từ trên cao xuống thấp. Nếu sử dụng màu hồng sẽ bao gồm nhiều biến thể của màu hồng ( hồng đậm, hồng nhật, hồng cánh sen…) Đây là các lược đồ màu đơn giản nhất để tạo ra, vì tất cả chúng đều được lấy từ cùng một màu sắc.

phối màu đơn sắc
phối màu đơn sắc

Các sơ đồ đơn sắc dễ dàng tạo ra, nhưng cũng có thể gây ra nhàm chán khi không có kinh nghiệm kết hợp. Kết hợp thêm vào một trung tính như màu trắng hoặc màu đen có thể giúp giữ cho mọi thứ trở nên thú vị.

Ví dụ:

đơn sắc màu hồng
đơn sắc màu hồng
đơn sắc màu vàng
đơn sắc màu vàng
đơn sắc màu xanh
đơn sắc màu xanh

ANALOGOUS – PHỐI MÀU TƯƠNG ĐỒNG

Phối màu tương đồng sử dụng những màu liên kề trong vòng tròn màu sắc. Cách phối màu này sử dụng những màu cùng bậc hoặc kết hợp nhiều bậc khác nhau ( 1 dải màu 7 cấp độ ). Cách kết hợp nào làm cho sản phẩm trở nên sinh động nhưng không bị  chói mắt cho người nhìn.

phối màu tương đồng
phối màu tương đồng

Ví dụ:

tương đồng tím hồng
tương đồng tím hồng
tương đồng xanh
tương đồng xanh
tương đồng xanh lá
tương đồng xanh lá

COMPLEMENTARY – PHỐI MÀU ĐỐI XỨNG

Các sơ đồ bổ sung được tạo ra bằng cách kết hợp các màu từ các cạnh đối diện của bánh xe màu. Trong dạng cơ bản nhất của chúng, các lược đồ này chỉ bao gồm hai màu, nhưng có thể dễ dàng kết hợp và tuỳ  chỉnh độ đậm nhạt khác nhau.

phối màu đối xứng
phối màu đối xứng

Một lời cảnh báo, mặc dù: sử dụng màu sắc đối lập chính xác với cùng một sắc độ và / hoặc giá trị bên cạnh nhau có thể được hé mắt trực quan (chúng sẽ xuất hiện để thực sự rung dọc theo biên giới của họ trong việc sử dụng nghiêm trọng nhất). Điều này là tốt nhất tránh được (hoặc bằng cách để lại không gian âm hoặc bằng cách thêm một, chuyển tiếp màu sắc giữa chúng).

Ví Dụ:

đối lập cam xanh
đối lập cam xanh
đối lập vàng xanh
đối lập vàng xanh
đối lập xanh tím
đối lập xanh tím

SPLIT COMPLEMENTARY – PHỐI MÀU ĐỐI XỨNG XEN KẼ

TRIADIC – PHỐI MÀU ĐỐI XỨNG TAM GIÁC

Các sơ đồ ba chiều được tạo thành từ màu sắc đều nhau xung quanh bánh xe màu 12 chấu. Đây là một trong những cách phối màu đa dạng hơn. Họ có thể khó làm tốt, nhưng thêm nhiều sở thích trực quan vào thiết kế khi họ đang có.

phối màu hình tam giác
phối màu hình tam giác

Ví dụ:

Rectangular Tetradic – PHỐI MÀU ĐỐI XỨNG HÌNH CHỮ NHẬT

phối màu hình chữ nhật
phối màu hình chữ nhật

Ví dụ:

màu hình chữ nhật
màu hình chữ nhật
màu hình chữ nhật
màu hình chữ nhật

 

 

Màu sắc làm cho một thiết kế trở nên sống động.

Nó có thể thu hút sự chú ý, đặt tâm trạng, và thậm chí ảnh hưởng đến cảm xúc và nhận thức của chúng tôi .

Nhưng đôi khi rất khó để biết bắt đầu từ đâu khi chọn bảng màu cho dự án thiết kế của bạn.

Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn — cho bạn 100 kết hợp màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đồ ăn & thức uống, du lịch và các mặt hàng hàng ngày.

Bạn là một người designer chuyên nghiệp phải không? Kiểm tra  Sự kết hợp màu sắc của 50 trang web tuyệt đẹp.  Và nếu bạn đang cố gắng tìm ra những màu sắc tốt nhất cho thương hiệu của mình, hãy xem Ý nghĩa và biểu tượng màu sắc: Cách sử dụng sức mạnh của màu sắc trong thương hiệu của bạn .

30 Ví dụ phối màu phổ biến

01. Phong cảnh tươi sáng

Mẫu phối màu số 1
Mẫu phối màu số 1

Cây xanh tươi và hoa đầy màu sắc làm cho mùa xuân trở thành một khung cảnh chào đón sau một mùa đông dài. Bảng màu này có các sắc thái xanh lục và san hô tươi sáng sẽ làm cho thiết kế của bạn bật lên. Những loại màu sắc này có thể được sử dụng cho một áp phích sự kiện mùa xuân hoặc mùa hè hoặc có lẽ là một quảng cáo đầy tính trẻ trung và tươi mới

02. Nhẹ nhàng và chuyên nghiệp

Mẫu phối màu số 2
Mẫu phối màu số 2

Màu đỏ và màu xanh là một trong những màu phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sử dụng để xây dựng thương hiệu. Màu đỏ thể hiện “tự tin và mạnh mẽ”, trong khi màu xanh thể hiện “dịu dàng và đáng tin cậy.” Sự kết hợp màu sắc này cung cấp một chút kết hợp của cả 2, với sắc thái hơi desaturated mà không phải là overpowering. Với màu xanh dương và xám bảo phủ, màu nâu đỏ. Phong cách này nên áp dụng cho những dự án cần tính chuyên nghiệp.

03. Dark & ​​Earthy

Mẫu phối màu số 3
Mẫu phối màu số 3

Cảnh quan sa mạc có đầy đủ các sự tương phản kịch tính, và như vậy là bảng màu này. Đối với một sự kết hợp màu sắc bất ngờ đó là nhiều săn chắc hơn tươi sáng và sặc sỡ, hãy thử cặp đôi này có sắc thái của mận và màu đỏ cam.

Sự kết hợp giữa những nền màu cực mạnh

04. Sắc nét & ấn tượng

Mẫu phối màu số 4
Mẫu phối màu số 4

Vẻ đẹp tự nhiên của Iceland là huyền thoại, và bảng màu này cố gắng nắm bắt được sự tương phản mạnh mẽ của nó. Các tông màu ấm, xám của hai màu trên cùng tương phản độc đáo với các màu xanh mát hơn. Một loạt các màu sáng hơn và tối hơn giúp bạn dễ dàng kết hợp bất kỳ hai hoặc ba màu nào và khiến chúng vẫn bổ sung cho nhau.

05. Cool Blues

Mẫu phối màu số 5
Mẫu phối màu số 5

Các phối màu đơn sắc (được tạo thành từ các tông màu, tông màu hoặc sắc thái khác nhau của một màu) cực kỳ linh hoạt. Trong khi bảng màu này có thể không đủ điều kiện như đơn sắc theo định nghĩa kỹ thuật, cho mục đích trực quan, nó tạo ra một hiệu ứng tương tự. Với một màu sắc đa năng như màu xanh, sự kết hợp này có thể được sử dụng chỉ là về bất cứ nơi nào.

06. Ngoài trời & Tự nhiên

Mẫu phối màu số 6
Mẫu phối màu số 6

Nếu bạn có một thương hiệu hoặc cần một thiết kế nhấn mạnh đến chất lượng tự nhiên hoặc “xanh”, một bảng màu có màu xanh và màu nâu là một lựa chọn hợp lý. Thay vì các sắc thái xỉn điển hình của bạn, sự kết hợp màu sắc này làm sáng lên mọi thứ với một vệt màu xanh lục.

07. Xanh nước xanh

Mẫu phối màu số 7
Mẫu phối màu số 7

Sự kết hợp hài hoà giữa các dài màu xanh từ đậm đến nhạt. Làm cho người nhìn liên tưởng đến một hệ sinh thái thiên nhiên hoang dã

08. Màu cơ bản với một Twist sống động

Mẫu phối màu số 8
Mẫu phối màu số 8

Màu sắc tươi sáng có sức mạnh bắt mắt không thể phủ nhận. Những màu cơ bản này từng bị tắt tiếng, tạo cho bảng màu một nét độc đáo.

09. Làm mới và xinh đẹp

Mẫu phối màu số 9
Mẫu phối màu số 9

Sắc màu ngọc lam sắc sảo đặt ra màu vàng tươi và màu hồng nhạt cho một bảng màu gần như gợi nhớ đến kẹo Phục Sinh. Nếu màu hồng làm cho bảng màu quá “nữ tính” cho mục đích của thiết kế của bạn, chỉ cần bỏ nó ra và lựa chọn không cho hai màu thủy sản hàng đầu cộng với màu vàng cho một sự kết hợp tươi sáng, sạch sẽ.

10. Playful Greens & Blues

Mẫu phối màu số 10
Mẫu phối màu số 10

Các sắc thái hơi xanh ở trên và dưới của lựa chọn này có màu xám, làm cho chúng gần như trung lập – một nền tảng tuyệt vời để chơi với nhiều tông màu táo bạo hơn như màu xanh lá cây vôi.

11. Tươi & tràn đầy năng lượng

Mẫu phối màu số 11
Mẫu phối màu số 11

Màu sắc gần như neon của màu xanh và màu xanh lá cây cân bằng ra hai màu sắc bảo thủ khác và thêm một tươi sáng tươi cho phép kết hợp một số đá. Loại chương trình này có thể hoạt động tốt cho một thương hiệu thể dục hoặc bất kỳ thiết kế nào cần cân bằng cảm giác kinh doanh với sự rung cảm tràn đầy năng lượng.

12. Surf & Turf

Mẫu phối màu số 12
Mẫu phối màu số 12

Cảnh quan này có cả hai màu sắc ấm áp và mát mẻ trong cả hai màu sáng và dịu. Bảng màu êm dịu, được lấy cảm hứng từ nó tạo nên sự tương phản cho sự kết hợp mang đến cho bạn những kỳ nghỉ thư giãn trên đảo – chỉ là một ví dụ về cách chúng ta có thể kết hợp màu sắc với một số địa điểm, tâm trạng hoặc cảm xúc nhất định.

13. Mùa thu ở Vermont

Mẫu phối màu số 13
Mẫu phối màu số 13

Những màu đất này có một thực tế mộc mạc với chúng, gợi lên hình ảnh woodsy. Sự kết hợp màu sắc này sẽ là hoàn hảo cho bất cứ ai tìm cách thêm một liên lạc đích thực cho thương hiệu của họ.

14. Icy Blues và Grays

Mẫu phối màu số 14
Mẫu phối màu số 14

Tương phản với màu xám ấm áp với màu xanh mát mẻ, băng hà làm cho một bảng màu năng động thú vị hơn nhiều so với sự kết hợp trung bình của màu xám và xám xỉn. Nếu bạn đang cần một bảng màu bị hạn chế hơn, thay vì chọn màu xanh hải quân và xám đậm, hãy thử các màu sáng hơn, sáng hơn này.

15. Chim và quả mọng

Mẫu phối màu số 15
Mẫu phối màu số 15

Bảng màu này mang lại cho tâm trí những khoảnh khắc đầu tiên của mùa xuân, và những bông hoa mới nở, chồi và quả mọng.

16. Ngày & đêm

Mẫu phối màu số 16
Mẫu phối màu số 16

Sự kết hợp màu sắc này là một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh của sự tương phản. Màu sắc mạnh mẽ, tươi sáng của màu vàng và màu da cam được cân bằng bởi các tông màu chàm và hải quân, tạo ra một hiệu ứng tổng thể mạnh mẽ mà không cần phải đối mặt với bạn.

17. Phong cách & Retro

Mẫu phối màu số 17
Mẫu phối màu số 17

Các sắc thái tắt của màu sắc này có một sự rung cảm cổ điển, với thủy ánh sáng và vàng đặc biệt là màu sắc đã được phổ biến trong những năm 1950 và 60. Nhưng điều đó không có nghĩa là sự kết hợp này trông giống như ngày tháng. Những màu sắc (và giữa thế kỷ hiện đại thẩm mỹ nói chung) đã thấy một sự hồi sinh phổ biến và vẫn trông phong cách.

18. Shades of Citrus

Mẫu phối màu số 18
Mẫu phối màu số 18

Không có gì nói “sức khỏe” nhiều hơn các màu cam quýt khác nhau. Màu cam, màu vàng và màu xanh lá cây vôi là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn có một sự kết hợp màu sắc cho thấy sự tươi mát và sức sống.

19. Hoàng hôn đến Hoàng hôn

Mẫu phối màu số 19
Mẫu phối màu số 19

20. Bright & Tropical

Mẫu phối màu số 20
Mẫu phối màu số 20

Một sự kết hợp màu sắc rất nhiệt đới, bạn gần như có thể cảm nhận được làn gió ấm áp trên làn da của bạn. Những màu sắc ấm áp này có năng lượng và sức sống trẻ trung.

21. Naturals ấm áp

Mẫu phối màu số 21
Mẫu phối màu số 21

22. Berries đậm

Mẫu phối màu số 22
Mẫu phối màu số 22

23. Mùa hè hướng dương

Mẫu phối màu số 23
Mẫu phối màu số 23

Sự kết hợp màu sắc này làm cho khung cảnh trở nên thật sống động. Gợi lên màu nắng cháy dịu nhẹ của mùa hè. Màu cam, vàng, xanh lá, xanh kết hợp lại với nhau tạo nên một biểu đồ thật đẹp. Sắc vàng của hoa hướng dương và ánh nắng chiếu thẳng vào, màu cam của bụi phấn, sắc xanh của bầu trời, màu xanh của lá. Như là bức tranh của thiên nhiên ban tặng

24. Hiện đại & Sắc nét

Mẫu phối màu số 24
Mẫu phối màu số 24

Màu đen được ghép nối vơi màu xanh của lá cây và màu trắng của ánh sáng toả vào làm cho không gian trở nền thật tinh tế và đầy cảm súc. Bạn nên sử dụng màu xanh để thiết kế những hình ảnh về thiên nhiên.

25. Timeless & Hải lý

Mẫu phối màu số 25
Mẫu phối màu số 25

Một sự kết hợp cổ điển: hải quân trung tính và ngà chơi màu đỏ và màu xanh con công trong sự kết hợp này mang đến cho tâm trí đại dương và chèo thuyền.

Đồ ăn thức uống

26. Trung tính & linh hoạt

Mẫu phối màu số 26
Mẫu phối màu số 26

Màu trung tính như sắc thái của màu xám và màu nâu ở đây rất linh hoạt và có thể được ghép nối với hầu hết mọi thứ. Tuy nhiên, một bảng màu của tất cả các màu trung tính có thể khá đẹp. Tùy thuộc vào cách bạn áp dụng nó cho một thiết kế, nó có thể cao cấp và tinh tế (nghĩ xây dựng thương hiệu cho một khách sạn sang trọng) hoặc yên tĩnh và thoải mái (nghĩ rằng trang trí của một quán cà phê lân cận yêu thích).

27. Brigh vui vẻ

Mẫu phối màu số 27
Mẫu phối màu số 27

Đậm nhưng không quá sáng, những màu sắc này bắt mắt nhưng tinh vi.

28. Vườn tươi

Mẫu phối màu số 28
Mẫu phối màu số 28

Màu cam thường được kết hợp với những màu thể hiện năng lượng mạnh. Màu xanh lá cây chính là sự bổ sung cho 2 màu cam. 2 màu này tự tác động và làm nổi bật nhau trên màu nền trắng.

29. Tiệc nướng mùa hè

Mẫu phối màu số 29
Mẫu phối màu số 29

30. Berry Blues

Mẫu phối màu số 30
Mẫu phối màu số 30

Một sự kết hợp màu hiệu quả không cần phải sử dụng các màu sắc khác nhau một cách đáng kinh ngạc, vì bảng màu này thể hiện. Các sắc thái khác nhau của màu xanh là tương đồng với nhau, và gợi lên màu xanh đẹp mắt và dịu nhẹ cho người nhìn.Leave a Reply