8 Xu Hướng và Phong Cách Thiết Kế Đồ Hoạ Sáng Tạo 2018

8 Xu Hướng và Phong Cách Thiết Kế Đồ Hoạ Sáng Tạo 2018
5 (100%) 1 vote

Năm 2018 là năm những người designer phải chấp nhận rủi ro để thử những điều mới lạ. Bởi vì đó là cách duy nhất mà những nhà thiết kế của bạn sẽ nổi bật trong năm nay.

Có hàng triệu thứ luôn diễn ra cùng với thời gian và bạn khó có thể định hình được khán giả của bạn ngay vào lúc này. Đó là lí do bạn phải luôn luôn thay đổi và sáng tạo liên tục, thử nghiệm những cái mới

Điều đó có nghĩa là những những xu hướng thiết kế năm trước khi đem vào sử dụng sẽ không còn hiệu quả nữa. Trong bài viết này sẽ liệt kê những phong cách thiết kế mới lạ và sáng tạo được sử dụng nhiều trong năm 2018

1. Sử dụng kết hợp nhiều màu sắc sặc sỡ

Theo truyền thống, các công ty có một vài màu sắc cố định mà họ sử dụng làm hình ảnh cho công ty và nhận diện thương hiệu và thiết kế quảng cáo của họ. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhận diện ra được thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội.

nhiều màu sắc
 nhiều màu sắc

Nhưng bằng việc kết hợp sử dụng nhiều màu sắc trong năm nay sẽ là xu hướng sử dụng nhiều nhất trong các ấn phẩm.

Đây là ví dụ điển hình mà công ty Dropbox đã sử dụng vào chính logo của mình. ( Nhưng bạn nên chú ý khi sử dụng phong cách nhiều màu sắc này vào thiết kế logo chỉ thật sự phù hợp với những tên tuổi lớn được mọi người biết đến. )

dropbox ứng dụng nhiều màu sắc
 dropbox ứng dụng nhiều màu sắc

2. Màu sắc gradient đã quay trở lại

Năm 2018, bạn sẽ bắt gặp màu sắc gradient trong ở mọi nơi, từ các trang web đến các tiêu đề văn bản, hình ảnh, logo, biểu đồ, vector, catalogue… và thậm chí cả các văn bản trình bày.

Instagram, luôn đi trước xu hướng và tạo ra trào lưu này. Nhưng lưu ý gradient trong năm 2018 được ứng dụng vào thiết kể phẳng ( Flat ) làm cho người nhìn cảm thấy dễ chịu và không nhàm chám.

instagram ứng dụng màu sắc gradient
instagram ứng dụng màu sắc gradient

Ứng dụng gradien vào website: màu sắc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và hiện đại

màu sắc gradient
 màu sắc gradient

3. Kết hợp thương hiệu vào hình ảnh truyền thông xã hội

Họ không muốn nhìn thấy một bức ảnh cổ có liên quan đến mười mà bạn đã chọn trong hai giây vì có một hình ảnh. Điều đó cho thấy độc giả rằng người sản xuất nội dung không quan tâm đủ về công việc của họ để tìm một hình ảnh có ảnh hưởng.

4. Phông chữ đậm và viết tay thống trị

Một cách khác để thêm một số tính năng bắt mắt vào thiết kế của bạn là sử dụng một số phông chữ đậm hoặc viết tay. Đây là một xu hướng khác dường như đến từ thế giới thiết kế, tránh xa chủ nghĩa tối giản nhàm chán.

chữ đậm và viết tay
chữ đậm và viết tay

5 Màu sắc động với ảnh GIF

Hình ảnh GIF là cách tốt nhất để diễn tả một câu chuyện nhỏ hay một thông điệp ý nghĩa

6. Cinemagraphs đang được sử dụng nhiều hơn

Cinemagraphs là một kiểu thiết kế hình ảnh giống như ảnh động GIF, nhưng có thiết kế tinh tế hơn. Về cơ bản là GIF hoặc video đã được trích xuất ra, ảnh Cinemagraphs khác với ảnh GIF là mọi khung cảnh đều đứng im như hình ảnh. Nhưng có một vài điểm chuyển động, thường được diễn tả mô tả một khoảng thời gian nhất định.

ảnh Cinemagraphs
ảnh Cinemagraphs

7. Đồ họa và biểu tượng vẽ tay

8. Kết hợp 2 màu sắc với nhau

Duotones chỉ đơn giản là sự kết hợp của hai màu sắc trên một hình ảnh, thường sử dụng màu sắc rất tươi sáng hoặc tương phản. Họ đòi hỏi một chút công việc thiết kế nhưng nó chắc chắn là giá trị nó.

kết hợp 2 màu sắc khác nhau
kết hợp 2 màu sắc khác nhau

Việc sử dụng màu tương phản táo bạo này cũng sẽ mang lại một số độc đáo trong thiết kế của bạn. Và hy vọng làm cho nó bật trên nền màu trắng của nhiều trang web truyền thông xã hội.



Leave a Reply